Tiêu đề:BẢO TÀNG MỸ THUẬT VIỆT NAM THAM GIA KÝ KẾT HỢP TÁC TRUYỀN THÔNG, QUẢNG BÁ BẢO TÀNG ĐẾN CÔNG CHÚNG

Thời gian: 27.04.2017 - 07.05.2018

Mục:Sự kiện

Mô tả

Chiều 27/4/2017, tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam cùng đại diện lãnh đạo của 16 đơn vị là các Bảo tàng, Ban quản lý di tích, Tạp chí cùng ký kết Biên bản ghi nhớ về tăng cường công tác phối hợp truyền thông quảng bá giai đoạn (2017 – 2021). Tới dự và chứng kiến Lễ ký kết có sự hiện diện của Bà Đặng Thị Bích Liên - Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, và ông Trương Minh Tiến - Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Nội.

Theo biên bản ghi nhớ, các đơn vị văn hóa sẽ nâng cao hiệu quả công tác truyền thông nhằmmục tiêu quảng bá, phát huy giá trị của những di sản văn hóa đang được trưng bày và lưu giữ tại các bảo tàng, di tích; về các hoạt động của bảo tàng, di tích, làng văn hóa để thu hút khách tham quan.

Các đơn vị cũng sẽ phối hợp trong hoạt động nghiên cứu, tìm hiểu nhu cầu của khách tham quan; đào tạo, nghiên cứu, trao đổi nghiệp vụ truyền thông; xây dựng các chương trình riêng biệt phục vụ khách du lịch; sử dụng tờ rơi, tờ gấp, poster...để quảng bá, giới thiệu. Đây cũng là một trong những hoạt động truyền thông, quảng bá và thu hút khách của Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam.