Xem chi tiết bản thiết kế chiếc điện thoại vertu chính hãng đầu tiên tại bảo tàng hãng Vertu

may tinh bang

  • JoomlaWorks Simple Image Rotator
  • JoomlaWorks Simple Image Rotator
  • JoomlaWorks Simple Image Rotator
  • JoomlaWorks Simple Image Rotator
  • JoomlaWorks Simple Image Rotator
  • JoomlaWorks Simple Image Rotator
  • JoomlaWorks Simple Image Rotator
  • JoomlaWorks Simple Image Rotator

GIỚI THIỆU TRANH DÂN GIAN TRUYỀN THỐNG TẠI BẢO TÀNG TỈNH GIA LAI

Sáng ngày 15/3/2018, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam phối hợp cùng Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai tổ chức khai mạc triển lãm giới thiệu sưu tập “Tranh dân gian truyền thống Việt Nam” tại Bảo tàng tỉnh Gia Lai.

Tham dự buổi khai mạc, về phía lãnh đạo tỉnh Gia Lai có sự hiện diện của ông Ngô Thành Nguyên – Phó Bí thư Tỉnh ủy; ông Phan Xuân Vũ – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Gia Lai; bà Nguyễn Thị Kim Vân – Giám đốc Bảo tàng tỉnh Gia Lai. Về phía Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam với sự hiện diện của ông Nguyễn Anh Minh – Giám đốc Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, cùng đoàn cán bộ Bảo tàng. Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, ông Phan Xuân Vũ – Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Gia Lai bày tỏ lời cảm ơn Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam “đã phối hợp cùng Bảo tàng tỉnh Gia Lai tổ chức triển lãm đặc biệt này. Đây là lần đầu tiên đồng bào các dân tộc tỉnh Gia Lai nói riêng và đồng bào các dân tộc Tây Nguyên nói chung có cơ hội được chiêm ngưỡng những bức tranh dân gian truyền thống mang đậm tâm hồn người Việt ở vùng đồng bằng Bắc bộ, Trung bộ, và tranh thờ của các dân tộc ở miền múi phía Bắc”.

Thay mặt Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, Ông Nguyễn Anh Minh – Giám đốc Bảo tàng chia sẻ: “chương trình này nằm trong kế hoạch triển khai các hoạt động trưng bày lưu động nhằm giới thiệu các giá trị sưu tập hiện vật Bảo tàng tới mọi vùng miền của Tổ quốc. Đây là hoạt động mang nhiều ý nghĩa để nhân dân các dân tộc Tây Nguyên có điều kiện tiếp cận với các sưu tập mỹ thuật tiêu biểu của đất nước hiện đang được lưu giữ tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam”.

Triển lãm gồm 62 bức tranh được lựa chọn trong sưu tập của Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam với nhiều dòng tranh dân gian nổi tiếng như: Đông Hồ (Bắc Ninh), Hàng Trống, Kim Hoàng (Hà Nội), tranh thờ Vũ Di (Vĩnh Phúc), Độc Lôi (Nghệ An) và tranh thờ của các dân tộc Dao, Tày, Nùng của miền núi phía Bắc…Các dòng tranh trên được thể hiện qua nét khắc, vẽ tài hoa của người nghệ nhân với nội dung phong phú, đa dạng, màu sắc tự nhiên rực rỡ mang tính nghệ thuật cao, truyền tải ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nó không chỉ đáp ứng các nhu cầu thẩm mỹ và tín ngưỡng tâm linh của người dân mà còn ẩn chứa những nội dung giáo dục đạo đức, nhân cách trong cuộc sống thường ngày.

Sự kiện được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 43 năm ngày giải phóng thành phố Pleiku, không chỉ thúc đẩy và củng cố khối đoàn kết dân tộc và phát huy giá trị của các di sản truyền thống của nước nhà, mà còn tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa hai bảo tàng thông qua các hoạt động chuyên môn.

Triển lãm diễn ra từ ngày 15/3 đến 15/4/2018 tại Bảo tàng tỉnh Gia Lai.

 

 


 

TRIỂN LÃM TRANH ĐỒ HỌA–NGHỆ SĨ JÍŘÍ SLÍVA–CAFÉ NONSENS


Đại sứ quán Cộng hòa Séc cùng phối hợp với Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch nước Cộng…
Xem tiếp

GIỚI THIỆU TRANH DÂN GIAN TRUYỀN THỐNG TẠI BẢO TÀNG TỈNH GIA LAI


Sáng ngày 15/3/2018, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam phối hợp cùng Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch…
Xem tiếp

Triển lãm Thư pháp “NÉT XUÂN – ART OF NOM”


Vào lúc 15h thứ sáu, ngày 2/2/2018, tại địa chỉ 66 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội, Bảo tàng…
Xem tiếp
Xem tất cảLIÊN KẾT WEBSITE