Xem chi tiết bản thiết kế chiếc điện thoại vertu chính hãng đầu tiên tại bảo tàng hãng Vertu

may tinh bang

  • JoomlaWorks Simple Image Rotator
  • JoomlaWorks Simple Image Rotator
  • JoomlaWorks Simple Image Rotator
  • JoomlaWorks Simple Image Rotator
  • JoomlaWorks Simple Image Rotator
  • JoomlaWorks Simple Image Rotator
  • JoomlaWorks Simple Image Rotator
  • JoomlaWorks Simple Image Rotator

TRIỂN LÃM TRANH GHÉP GỐM ĐỒNG NAI “CHÂN DUNG LÃNH ĐẠO CÁC NỀN KINH TẾ APEC 2017”

Sáng ngày 18/11/2017, tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam tổ chức khai mạc triển lãm Tranh ghép gốm Đồng Nai “Chân dung lãnh đạo các nền kinh tế APEC 2017”. Đây là một trong những hoạt động chào mừng thành công của Tuần lễ cấp cao APEC 2017, được tổ chức bởi Trung tâm Báo chí và Hợp tác truyền thông quốc tế (Bộ TT&TT), Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Nai, Hội Hữu nghị Việt Nam - ASEAN TP.HCM, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ OSSSO, Công ty Cổ phần Chiến thắng; được bảo trợ bởi Bộ TT&TT, Bộ Văn hóa - Thể thao & Du lịch, UBND tỉnh Đồng Nai, Hội Mỹ thuật Việt Nam.

Triển lãm quy tụ những bức tranh quý, ghép bằng gốm Đồng Nai và một số bức ảnh chụp các bức tranh gốm, phác họa chân dung của 21 lãnh đạo các nền kinh tế thành viên APEC 2017. Đặc biệt tại triển lãm giới thiệu bức chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp và các chân dung Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

Những bức tranh độc đáo này là thành quả sáng tạo lao động của Dự án Nghệ thuật đã được Công ty Cổ phần Chiến Thắng và Công ty TNHH Thương Mại và Dịch vụ OSSSO (TP Hồ Chí Minh) hợp tác đầu tư cùng nhóm họa sĩ – nghệ nhân tài hoa của Đồng Nai, do họa sĩ Mai Văn Nhơn đứng đầu, triển khai trong hai năm 2016 – 2017.

Trong khuôn khổ Tuần lễ cấp cao APEC 2017 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã sử dụng bộ tranh này làm quà tặng cho một số Lãnh đạo các nền kinh tế APEC. Số còn lại, Thủ tướng sẽ trao tặng thông qua Đại sứ quán các quốc gia và vùng lãnh thổ tại Việt Nam.

Hy vọng triển lãm sẽ góp phần thổi luồng sinh khí mới, cảm hứng sáng tạo mới cho nghệ nhân và người lao động trong các vùng miền làm nghề gốm sứ mỹ nghệ trong nước, làm khởi sắc hơn nữa một ngành nghề thủ công mỹ nghệ truyền thống lâu đời của Việt Nam.

Triển lãm diễn ra từ 18 – 21/11/2017, tại Phòng Trưng bày Chuyên đề Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam.


 

TRIỂN LÃM TRANH ĐỒ HỌA–NGHỆ SĨ JÍŘÍ SLÍVA–CAFÉ NONSENS


Đại sứ quán Cộng hòa Séc cùng phối hợp với Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch nước Cộng…
Xem tiếp

GIỚI THIỆU TRANH DÂN GIAN TRUYỀN THỐNG TẠI BẢO TÀNG TỈNH GIA LAI


Sáng ngày 15/3/2018, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam phối hợp cùng Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch…
Xem tiếp

Triển lãm Thư pháp “NÉT XUÂN – ART OF NOM”


Vào lúc 15h thứ sáu, ngày 2/2/2018, tại địa chỉ 66 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội, Bảo tàng…
Xem tiếp
Xem tất cảLIÊN KẾT WEBSITE