Xem chi tiết bản thiết kế chiếc điện thoại vertu chính hãng đầu tiên tại bảo tàng hãng Vertu

may tinh bang

  • JoomlaWorks Simple Image Rotator
  • JoomlaWorks Simple Image Rotator
  • JoomlaWorks Simple Image Rotator
  • JoomlaWorks Simple Image Rotator
  • JoomlaWorks Simple Image Rotator
  • JoomlaWorks Simple Image Rotator
  • JoomlaWorks Simple Image Rotator
  • JoomlaWorks Simple Image Rotator

TRIỂN LÃM “36’59’74 – NHÌN LẠI”

Triển lãm “36’59’74 – nhìn lại” là triển lãm gia đình – một gia đình giàu truyền thống hội họa – gia đình họa sĩ Nguyễn Văn Chung, được khai mạc vào lúc 17h30 ngày 17/10/2017 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam. Tham gia trưng bày lần này cùng họa sĩ Nguyễn Văn Chung là họa sĩ Đào Thành Dzuy – con rể ông và Nguyễn Trung Hiếu, con trai ông.

nhin-lai-000.jpg

Họa sĩ Nguyễn Văn Chung, không chỉ là một họa sĩ tài hoa có nghệ thuật vẽ lụa truyền thống điêu luyện mà còn là một trong những người có nhiều công lao đóng góp cho nền mỹ thuật nước nhà với tư cách là Phó Giám đốc Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam từ năm 1979 – 1989 và Giám đốc Bảo tàng từ 1989 – 1998. Ông có nhiều tác phẩm nằm trong sưu tập của Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam và các nhà sưu tập trong và ngoài nước. Qua khối lượng các tác phẩm còn lưu giữ của ông, công chúngkhông khỏi ngạc nhiên vì cảm xúc mãnh liệt và khâm phục sức lao động bền bỉ của ông.

nhin-lai-01.jpg

nhin-lai-02.jpg

nhin-lai-03.jpg

Con rể của ông, Đào Thành Dzuy là một họa sĩ thành danh từ những năm đầu tiên của giai đoạn mở cửa. Sinh năm 1959 và tốt nghiệp Đại học Mỹ thuật Slovakia, họa sĩ Đào Thành Dzuy đã tham gia nhiều triển lãm trong và ngoài nước liên tục từ những năm 90 của thế kỷ trước. Là một người được đào tạo bài bản về hội họa sơn dầu, Đào Thành Dzuy đã thành công trong việc thể hiện các chủ đề tinh tế mang mỹ cảm phương đông thuần túy với một bút pháp hàn lâm qua các kỹ thuật màu nước phương tây trên giấy dó truyền thống.Trong triển lãm gia đình lần này, Đào Thành Dzuy giới thiệu một loạt tác phẩm màu nước đen trắng trên giấy dó, đây là các tác phẩm mà Dzuy ấp ủ gần một năm nay cho riêng sự kiện đáng ghi nhớ này.

Họa sĩ Nguyễn Trung Hiếu, sinh năm 1974, là con trai của họa sĩ Nguyễn Văn Chung. Công tác tại báo Tiền Phong, Nguyễn Trung Hiếu không dành nhiều thời gian sáng tác, nhưng là người phụ trách công việc của một họa sĩ trình bày báo, anh thể hiện mình là một nghệ sĩ sáng tác có một cảm xúc tốt và được thừa hưởng một truyền thống thẩm mỹ từ gia đình, qua các tác phẩm mà anh trưng bày lần này. Đây là một số trong loạt tác phẩm dành riêng cho cuộc triển lãm gia đình mà anh tập trung sáng tác hơn một năm qua.

nhin-lai-06.jpg

Cũng nhân dịp triển lãm này, gia đình hoạ sĩ Nguyễn Văn Chung cũng giới thiệu cuốn sách giới thiệu nhiều hình ảnh và hơn 200 bức tranh ký hoạ trong suốt cuộc đời công tác và làm nghệ thuật của ông.

Triển lãm kéo dài đến hết ngày 21/10/2017 tại Phòng Trưng bày Chuyên đề Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam


 

TRIỂN LÃM TRANH ĐỒ HỌA–NGHỆ SĨ JÍŘÍ SLÍVA–CAFÉ NONSENS


Đại sứ quán Cộng hòa Séc cùng phối hợp với Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch nước Cộng…
Xem tiếp

GIỚI THIỆU TRANH DÂN GIAN TRUYỀN THỐNG TẠI BẢO TÀNG TỈNH GIA LAI


Sáng ngày 15/3/2018, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam phối hợp cùng Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch…
Xem tiếp

Triển lãm Thư pháp “NÉT XUÂN – ART OF NOM”


Vào lúc 15h thứ sáu, ngày 2/2/2018, tại địa chỉ 66 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội, Bảo tàng…
Xem tiếp
Xem tất cảLIÊN KẾT WEBSITE