Xem chi tiết bản thiết kế chiếc điện thoại vertu chính hãng đầu tiên tại bảo tàng hãng Vertu

may tinh bang

SÔI ĐỘNG CÙNG CÁC HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM TẠI BẢO TÀNG MỸ THUẬT VIỆT NAM

8h30 thứ 7 ngày 13/5/2017, không khí tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam trở nên sôi động hơn với sự có mặt của gần 70 em thiếu nhi, tâm trạng háo hức mong muốn được tham gia các hoạt động trải nghiệm nghệ thuật tại Bảo tàng. Trước khi bắt đầu buổi trải nghiệm, ông Nguyễn Anh Minh – Giám đốc Bảo tàng phát biểu chào đón sự tham gia của các em nhỏ, đồng thời nhấn mạnh đây là một trong những hoạt động trải nghiệm mới được Bảo tàng xây dựng nhằm thu hút công chúng, đặc biệt là các em học sinh. Ông mong muốn Bảo tàng sẽ trở thành một sân chơi bổ ích giúp các em thể hiện khả năng sáng tạo nghệ thuật và tìm hiểu về nền mỹ thuật dân tộc.

 

(Phóng sự do đài PT-TH Hà Nội thực hiện)

Các em nhỏ chia thành 04 nhóm thực hành tại Không gian sáng tạo cho trẻ em và các phòng trưng bày của Bảo tàng.

Nhóm 1: “In tranh bằng vật liệu trong thiên nhiên”. Các em nhỏ say sưa sáng tạo những bức tranh nhiều màu sắc bằng cách tô màu lên các loại rau, củ, quả tươi như lá trầu, quả ớt, bắp cải, ngô, mướp đắng... rồi in trên giấy bìa màu đen.

Các em ở Nhóm 2 được thể hiện sự khéo léo khi dùng bút chì “tạo hình trên Foamex” (xốp ép) làm ván in tranh. Những hình ảnh giản dị, gần gũi xung quanh như cây xanh, ngôi nhà, bông hoa, được các em khắc hoạ và sau đó in trên giấy Dó. Hoạt động này giúp các em hiểu được phần nào quy trình làm tranh khắc.

Nhóm 3: “Tô màu theo mẫu tranh Dân gian” thu hút các em nhỏ dưới 6 tuổi. Những tranh dân gian như Lợn đàn, Gà đàn, Lợn ăn lá dáy, hoặc tranh Ngựa sau khi được đồ lại nét vẫn đòi hỏi sự kiên trì và tỉ mỉ của các em. Đây không chỉ là hoạt động tô màu, mà qua đó các em có thể cảm nhận được những nét khắc tinh tế của dòng tranh dân gian dân tộc.

Nhóm 4, các em được “chọn và chép chi tiết trong tranh” lên giấy bìa màu, như hình ảnh hoa sen trong tác phẩm Gió mùa hạ của Phạm Hậu; hình ảnh cây dọc mùng trong tác phẩm Trong vườn của Nguyễn Gia Trí; hình ảnh Hà Nội cổ qua Phố Hàng Mắm của Bùi Xuân Phái, và hoa sen trong Thiếu nữ bên hoa sen của Nguyễn Sáng.

Sau ba tiếng đồng hồ chơi cùng màu sắc, các em nhỏ phấn khởi mang về sản phẩm do tự mình sáng tạo. Trên gương mặt các em thể hiện rõ niềm vui và đôi chút tiếc nuối vì đã đến giờ chia tay Bảo tàng.

Đáp ứng lòng mong mỏi của các em, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam tiếp tục mở cửa Không gian Khám phá cho trẻ em. Để biết thêm thông tin và đăng ký tham gia các hoạt động, vui lòng liên hệ:

Phòng Trưng bày–Giáo dục, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam

Vũ Phương Chi: 0966399703

Bùi Bích Châu: 0904284994

baotangmythuat

 

TRIỂN LÃM TRANH ĐỒ HỌA–NGHỆ SĨ JÍŘÍ SLÍVA–CAFÉ NONSENS


Đại sứ quán Cộng hòa Séc cùng phối hợp với Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch nước Cộng…
Read more text

GIỚI THIỆU TRANH DÂN GIAN TRUYỀN THỐNG TẠI BẢO TÀNG TỈNH GIA LAI


Sáng ngày 15/3/2018, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam phối hợp cùng Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch…
Read more text

Triển lãm Thư pháp “NÉT XUÂN – ART OF NOM”


Vào lúc 15h thứ sáu, ngày 2/2/2018, tại địa chỉ 66 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội, Bảo tàng…
Read more text
View AllLIÊN KẾT WEBSITE